Logistics là hoạt động đóng vai trò quan trọng đối với tính cạnh tranh của ngành công nghiệp và thương mại của mỗi quốc gia. Theo trang saga.vn, ngành Logistics của những nước phát triển như Nhật, Mỹ chiếm khoảng 10% GDP toàn quốc, còn đối với các quốc gia đang phát triển thì tỷ lệ này có thể lên đến 30%.

Sự phát triển của ngành tác động mạnh mẽ đến việc tiết kiệm được thời gian sản xuất, chi phí hàng hóa và nâng cao được chất lượng sản phẩm dịch vụ. Vì là lĩnh vực gắn liền với tình hình kinh tế của thế giới nên Logistics luôn nằm trong top những ngành luôn khan hiếm lao động đặc biệt là những chuyên viên có trình độ tay nghề cao.

Hiện nay, có rất nhiều quốc gia trên thế giới giảng dạy ngành Logistics nổi bật trong đó là Hà Lan. Nhờ vào việc sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, Xứ sở hoa Tulip trở thành nơi trung chuyển hàng hóa mấu chốt của lục địa Âu, mang về cho Hà Lan 55 tỉ Euro/năm, tạo ra hơn 813.000 việc làm, trở thành một trong những lĩnh vực nền tảng cho kinh tế quốc gia xinh đẹp này.

Hà Lan – điểm đến du học ngành Logistics lý tưởng

>> Ngất ngây với những điểm dừng chân tuyệt đẹp của Xứ sở hoa Tulip (phần 1)

Du học Hà Lan ngành Logistics là một hướng đi không thể hợp lý hơn vì có nhiều trường đào tạo chất lượng lĩnh vực này về cả hai hướng ứng dụng và nghiên cứu. Tùy vào nhu cầu học tập của bản thân, sinh viên có thể đến với những điểm đến học tập khác nhau, nhưng nhìn chung các em nên suy nghĩ về những cái tên sau để có sự đảm bảo cho chất lượng bằng cấp sau tốt nghiệp:

Đại học KHUD HAN

Kiến trúc hiện đại của Đại học HAN

Nằm trong top 5 trường khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan, Đại học HAN là sự lựa chọn không thể bỏ qua của HSSV quốc tế có dự định Du học Hà Lan ngành Logistics. Với mục tiêu mang đến cho sinh viên nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, HAN luôn cập nhật tình hình công việc hiện hành trên toàn thế giới để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể gia nhập ngay vào guồng máy công việc thực tế trong nhiều doanh nghiệp thuộc sản xuất, chuỗi cung ứng, marketing, công nghệ thông tin, phân phối..

Đại học HAN không chỉ giới hạn việc học tập của sinh viên trong những khu học xá tại Xứ sở giày gỗ mà tạo mọi điều kiện để các em tham gia các chương trình trải nghiệm quốc tế tại những học viện đối tác trải rộng khắp thế giới như: Thuỵ sỹ, Pháp, Đức, Anh, Mỹ, Canada…để có được những kinh nghiệm bổ ích.

>> Tổng quan về ngành Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics Đại học HAN

• Khai giảng: tháng 2 và 9
  • Hạn nộp hồ sơ: 30/10 và 1/6 hàng năm
  • Học phí: 7.180 Euro
    • Tốt nghiệp PTTH hoặc đang là sinh viên
    • TOEFL- computer based 550/ TOEFL ibt 80 hoặc  IELTS 6.0

Đại học KHUD Stenden

Không khí học tập tại Đại học Stenden

Không những là trường đứng đầu Hà Lan trong năm 2016 về đào tạo ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Stenden còn nổi tiếng với các chương trình giảng dạy về Logistics, Truyền thông, Kinh doanh Quốc tế, Công nghệ thông tin.

Khi Du học Hà Lan ngành Logistics tại Đại học Stenden sinh viên sẽ được làm quen với phương pháp giáo dục tiến bộ dựa trên sự tự lập và kinh nghiệm thực tế, giúp các em chủ động trong việc trau dồi kiến thức cho bản thân. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Stenden có được cơ hội việc làm khá đa dạng và rộng mở thuộc các lĩnh vực hậu cần, cung ứng, sales, xuất khẩu, chuỗi cung ứng…

>> Ngành Quản lý Logistics – Nền tảng của sự phát triển kinh tế tại mỗi quốc gia

• Khai giảng: tháng 2 và tháng 9
  • Hạn nộp hồ sơ: ngày 01/07
  • Học phí: 7.800 Euro/năm
    • Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên
    • IELTS 6.0 hoặc TOEFL paper 550, TOELF computer 213, TOEFL ibt 79
  • Khu học xá: Emmen

Trường Kinh doanh Rotterdam

Một góc bên trong Trường Kinh doanh Rotterdam

Tọa lạc tại thành phố sầm uất nhất nhì Hà Lan và sở hữu được cảng biển lớn nhất châu Âu, trường Kinh doanh Rotterdam nổi tiếng với chương trình đào tạo Thạc sĩ Logistics. Nhờ vào vị trí địa lý đặc biệt, có thể tiếp xúc trực tiếp với thực tiễn ngành nghề sôi động mà trường hiểu rõ được những kiến thức, kĩ năng cần thiết của một nhà quản lý logistics tài năng

Du học Hà Lan ngành Logistics tại Trường Kinh doanh Rotterdam, sinh viên sẽ được thụ hưởng chương trình giảng dạy toàn diện về: nguồn nguyên vật liệu, hoạch định, chuỗi cung ứng, quản trị kho – bãi đến các chiến lược phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ngay lập tức gia nhập vào môi trường công việc thực tế để xây dựng sự nghiệp rực rỡ cho bản thân.

>> Thạc sĩ Logistics Đại học Kinh doanh Rotterdam – ngành học chất lượng, ứng dụng toàn cầu

Thông tin khóa học

• Khai giảng: tháng 2 và 9
  • Hạn nộp hồ sơ:  ngày 15/11 và 1/5
  • Học phí: 11.000 Euro
    • Tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành liên quan
    • IELTS 6.5
  • Khu học xá: Rotterdam

Đại học KHUD Fontys

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Fontys

Thuộc trong top những trường chuyên ngành lớn nhất Hà Lan, Fontys nổi tiếng về những khóa học chất lượng, đa dạng cấp độ từ dự bị đại học, cử nhân và thạc sĩ trong các khu học xá hiện đại, tọa lạc tại 3 thành phố sầm uất: Tilburg, Eidnhoven, Venlo.

>> Những khu học xá của Đại học Fontys Hà Lan có gì đặc biệt?

Du học Hà Lan ngành Logistics tại Fontys sẽ giúp sinh viên có được sự nghiệp rộng mở tại các công ty đa dạng như: tự động hóa, sản xuất hàng hóa, đại lý bán sỉ – lẻ…Với chương trình học ứng dụng cao và định hướng quốc tế thông qua giáo trình toàn diện về: công nghệ, kinh tế, quản trị dự án, vận tải quốc tế, phương pháp định lượng, điều hành – sắp xếp…Không những vậy, sinh viên còn được tham gia thực tập trong các công ty trên toàn thế giới để làm quen công việc và tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp. Chính vì vậy, sinh viên Fontys luôn sẵn sàng gia nhập vào môi trường công việc thực tế ngay khi tốt nghiệp.

• Khai giảng: tháng 9
  • Hạn nộp hồ sơ: 15/05
  • Học phí: 6.400 Euro
    • Tốt nghiệp PTTH hoặc đang là sinh viên