Các trường đại học tại Hà Lan giảng dạy theo hai hình thức là trường nghiên cứu và khoa học ứng dụng, với những định hướng ngành nghề sau tốt nghiệp riêng. Theo đó, đại học nghiên cứu tập trung vào các dự án, công trình khoa học và cách thức vận hành của chúng trong cuộc sống. Khác với đại học nghiên cứu, đại học ứng dụng lại tổ chức giảng dạy theo hướng thực tiễn, trang bị cho sinh viên kiến thức và kĩ năng cụ thể cho ngành nghề riêng trong tương lai.

Tuy có những chương trình giáo dục vượt trội nhưng trường khoa học ứng dụng tại Hà Lan vẫn chưa được nhiều HSSV và phụ huynh đánh giá đúng tầm chất lượng. Lý do được nhiều người đưa ra đó chính là vì khi tìm kiếm trên những bảng xếp hạng giáo dục của thế giới thì thường chỉ ra những kết quả liên quan đến các trường nghiên cứu. Chính vì vậy, điều này đã tác động không hề nhỏ đến suy nghĩ của nhiều người về đại học khoa học ứng dụng tại Hà Lan. Việc không xuất hiện nhiều trên các bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu không có nghĩa là các trường đại học khoa học ứng dụng của Hà Lan  không chất lượng. Bởi vì đa số bảng xếp hạng của thế giới sẽ đánh giá các trường dựa vào độ tuổi, sự đa dạng của chuyên ngành giảng dạy và công trình nghiên cứu học thuật được đăng tải trên các tạp chí, tài liệu chuyên ngành. Với những yếu tố này thì các trường nghiên cứu sẽ có ưu điểm hơn vì thường những trường khoa học ứng dụng có độ tuổi trẻ và định hướng giảng dạy là ứng dụng nên sẽ tập trung vào những ngành có triển vọng nhân sự cao. Bên cạnh đó, nghiên cứu thường chỉ đóng nhiệm vụ đào thêm kiến thức chuyên ngành, để sinh viên có được hiểu biết ngành nghề cốt lõi và phát huy hết tố chất vốn có, phục vụ cho trình độ chuyên môn sau tốt nghiệp chứ không là định hướng chính như đại học nghiên cứu. Do đó, các trường khoa học ứng dụng của Hà Lan  không được xuất hiện nhiều trên các bảng xếp hạng nhiều như đại học nghiên cứu.

Để có được những đánh giá chính xác về trường bạn chuẩn bị theo học, bạn nên tìm kiếm những cái tên uy tín tại Hà Lan như Keuzegids và Elsevier, đây là những bảng xếp hạng khá uy tín và đầy đủ về các trường của Xứ sở Giày gỗ. Khi tìm hiểu về những trường được các bảng xếp hạng này đánh giá thì bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những cái tên sau:

Đại học KHUD Stenden – Ngôi trường nắm giữ vị trí quán quân về đào tạo ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Giải trí với chương trình học chất lượng và thực tập hưởng lương lên đến 3.000 Euro/tháng tại khách sạn tiêu chuẩn 4 sao nằm ngay trong khuôn viên trường.
Đại học KHUD HAN – Một trong 5 trường khoa học ứng dụng lớn nhất Hà Lan, liên tiếp hai năm liền dẫn đầu Xứ sở hoa Tulip về chuyên ngành Kinh tế bên cạnh những chuyên ngành chất lượng khác như Logistics, Khoa học đời sống, Tự động hóa, Điện – Điện tử…
Đại học KHUD Fontys – Nằm trong danh sách những trường chuyên ngành quy mô nhất Hà Lan, nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo đa dạng với định hướng giảng dạy quốc tế trong môi trường học tập hiện đại và thân thiện.
Trường Kinh doanh Rotterdam – Là học viện kinh doanh quốc tế của Đại học KHUD Rotterdam, hiện đang là điểm đến học tập chất lượng của 2.500 sinh viên trên khắp thế giới, trường nổi tiếng với những chương trình học tập định hướng quốc tế, ứng dụng cao và mạng lưới các trường đối tác rộng khắp thế giới.

Đến hẹn lại lên,các trường khoa học ứng dụng chất lượng tại Hà Lan lại tổ chức kì tuyển sinh cho kì tháng 2/2017 để tìm kiếm những sinh viên phù hợp và trao tặng cho các em tấm vé đến với sự nghiệp tương lai rực rỡ trên toàn cầu. Là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường khoa học ứng dụng danh tiếng của Hà Lan như Stenden, HAN, Fontys, Kinh doanh Rotterdam, INEC chính là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho HSSV Việt Nam ước mơ truy cầu nền giáo dục chất lượng cao của Hà Lan.

Đại diện INEC trong chuyến thăm các trường Hà Lan vào cuối 2015

INEC là công ty tư vấn du học đã có 10 năm thành lập và phát triển, luôn nỗ lực hoàn thành ước mơ du học của HSSV Việt Nam. Nhờ vào kinh nghiệm lâu năm và trình độ chuyên môn cao của đội ngũ tư vấn viên, INEC đưa ra những lời khuyên đúng đắn, giúp các em lựa chọn được hướng đi phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, INEC còn dành tặng những hỗ trợ tuyệt vời như miễn phí dịch thuật hồ sơ, tìm kiếm nhà ở gần trường, đặt vé máy bay, thủ tục thăm thân cho gia đình…Đối với chúng tôi, mỗi HSSV không chỉ đơn thuần là một khách hàng, xứng đáng có được những dịch vụ chất lượng cao mà chính là một thành viên của đại gia đình INEC, thành công của các em chính là niềm vui của INEC. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nên bạn đang có dự định du học các nước nói chung và Hà Lan nói riêng, chắc chắn bạn sẽ hài lòng!

• Tổng đài: 1900636990
  • Hotline miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442