Môi trường chính trị ổn định, nền kinh tế vững mạnh, hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới sẽ trả lời câu hỏi “Tại sao nên du học ở châu Âu?”. Mỗi năm, hàng triệu sinh viên quốc tế lựa chọn học tập tại đây. Bất kể thế giới có nhiều biến động trong hai năm qua, châu Âu vẫn duy trì vị thế là khu vực dẫn đầu trong việc thu hút sinh viên quốc tế.

Châu Âu là một trong những nơi đáng sống nhất lâu nay. Lục địa già cũng có lịch sử lâu dài và đáng tự hào trong việc cung cấp giáo dục đẳng cấp thế giới với những trường đại học lâu đời và uy tín nhất. Có hầu hết mọi khóa học và chuyên ngành để bạn lựa chọn, từ kỹ thuật, kinh doanh, y học đến các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học xã hội… Với chất lượng giáo dục tuyệt vời, việc nhận được bằng cấp từ châu Âu sẽ là điểm nhấn nổi bật cho hồ sơ của bạn. Bên cạnh đó, cơ hội thực tập và kết nối với cộng đồng học thuật, cộng đồng doanh nghiệp quốc tế cũng giúp bạn xây dựng một mạng lưới quan hệ rộng lớn.

Học phí của hầu hết đại học công lập ở châu Âu thấp hơn so với các nước như Mỹ, Úc… Còn có nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính khác khi theo học. Nhiều nước châu Âu cho phép sinh viên quốc tế làm thêm trong thời gian học tập tại đây. Với sự bùng nổ của nền kinh tế, sinh viên có thể tìm được một số công việc với mức lương phù hợp, thậm chí có thể giúp trang trải một phần chi phí học tập. Không ít quốc gia châu Âu cho phép sinh viên quốc tế tiếp tục ở lại tìm việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

Có hàng ngàn khóa học bằng tiếng Anh ở châu Âu. Bên cạnh đó, bạn còn có thể lựa chọn các chương trình được thực hiện bằng ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha… Sự thuận tiện trong di chuyển giữa các quốc gia châu Âu đem lại cho bạn cơ hội du lịch và khám phá. Tiếp xúc với các nền văn hóa mới sẽ giúp bạn mở mang tâm trí, học hỏi nhiều điều và nâng cao các cơ hội phát triển bản thân.

Du học châu Âu là lựa chọn của nhiều sinh viên. Trong ảnh là các bạn tân du học sinh Hà Lan, Phần Lan trong tiệc hướng dẫn bay do INEC tổ chức.

Có rất nhiều lựa chọn dành cho sinh viên muốn tiếp nhận một nền giáo dục chất lượng nhưng giá cả phải chăng ở châu Âu. Tháng 9 này, INEC trân trọng mang đến cho bạn một sự kiện quy mô với các thông tin hữu ích về hai điểm đến du học nổi bật ở châu lục này: Hà Lan và Phần Lan. Mời bạn đến tham dự và nắm bắt cơ hội du học cho mình nhé.

Thời gian: 9h30 Chủ nhật, ngày 25/09/2022

Địa điểm: Khách sạn Vanda, số 3 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Lý do khiến Hà Lan, Phần Lan là điểm đến sáng giá để du học châu Âu

Hà Lan nổi tiếng là một xã hội cởi mở và sáng tạo. Đây cũng là một trung tâm kinh doanh và thương mại của thế giới. Hà Lan hiện là nơi sinh sống của cư dân từ hơn 170 quốc gia. Dù ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Hà Lan, xứ sở tulip vẫn liên tục giữ ngôi nhất nhì về trình độ thông thạo tiếng Anh. Với môi trường quốc tế, giáo dục chú trọng thực hành, rèn luyện các kỹ năng sáng giá với nhà tuyển dụng, Hà Lan là một điểm đến du học tuyệt vời.

Ưu điểm khi chọn du học Hà Lan:

• Giáo dục đại học xếp thứ 10 thế giới
  • Hơn 2.100 khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh, đào tạo hầu hết mọi lĩnh vực
  • Chi phí phải chăng: trung bình học phí 8.000 – 15.000 euro/năm, sinh hoạt phí 9.000 – 11.000 euro/năm
  • Nhiều chương trình học bổng, giá trị phổ biến từ 2.500 euro
  • Thời hạn tuyển sinh kéo dài
  • Là một trong những quốc gia an toàn và tốt nhất để sinh sống
  • Là nơi đặt văn phòng của nhiều doanh nghiệp quốc tế, cơ hội nghề nghiệp rộng mở
  • Vị trí cửa ngõ châu Âu với giao thông thuận lợi để bạn khám phá khắp châu lục

>> Xem thêm: Du học Hà Lan

Phần Lan

Phần Lan được xem là nước có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Đây cũng là một trong hai lý do chính – bên cạnh triển vọng ở lại Phần Lan làm việc sau khi tốt nghiệp – thu hút sinh viên quốc tế chọn học tập tại đây. Phần Lan đang cố gắng thu hút nhiều nhân tài quốc tế hơn đến đất nước để giải quyết tình trạng thiếu lao động do già hóa dân số. Bạn có thể nắm bắt cơ hội này để trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời tại Phần Lan.

Ưu điểm khi chọn du học Phần Lan

• Giáo dục đại học xếp thứ 8 thế giới
  • Tuyển sinh quốc tế các lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao tại Phần Lan và thế giới: kỹ thuật, kinh tế – kinh doanh, điều dưỡng, công nghệ thông tin
  • Chi phí thấp: trung bình học phí 6.000 – 10.000 euro/năm, sinh hoạt phí 7.000 – 9.000 euro/năm
  • Học bổng cao: trị giá 25% – 100% học phí
  • Nhiều hình thức tuyển sinh: thi đầu vào, xét điểm SAT
  • Là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới nhiều năm liền
  • Được phép làm thêm tối đa 30 giờ/tuần trong học kỳ
  • Được ở lại 2 năm để tìm việc làm và có thể xin giấy phép này trong vòng 5 năm sau khi học xong

Hà Lan hay Phần Lan sẽ là điểm đến du học của bạn? Cùng INEC tìm câu trả lời cho chính mình và lên kế hoạch du học thành công tại hội thảo sắp tới nhé.

Công ty Tư vấn Du học INEC

• Tổng đài: 093 409 8883 – 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn

Chat ngay với tư vấn viên tại: /duhochalan