Hà Lan là điểm đến học tập và nghiên cứu chất lượng nổi danh khắp châu Âu và thế giới nhờ vào uy tín giáo dục được khẳng định qua thời gian. Hiện Xứ sở Hoa Tulip đang nằm trong top 10 toàn cầu về chất lượng đào tạo với những đại diện tiêu biểu như Đại học Nghiên cứu Tilburg, Đại học Nghiên cứu Amsterdam, Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam, Đại học KHUD HAN, Đại học KHUD Stenden, Đại học KHUD Fontys

Hà Lan thu hút hàng năm hàng ngàn du học sinh tham gia học tập

Vấn đề quan trọng hàng đầu khi du học Hà Lan chính là chọn được chuyên ngành phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình. Muốn vậy, bạn cần suy nghĩ kĩ lưỡng và trả lời những câu hỏi sau:

1. Bạn muốn học tập theo hướng nghiên cứu hay ứng dụng

Các trường tại Hà Lan chia thành đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng với những định hướng đào tạo khác nhau. Các trường nghiên cứu như Tilburg, Erasmus Rotterdam…giảng dạy theo hướng học thuật, nghiên cứu. Trong khi đó các trường khoa học ứng dụng như HAN, Stenden, Fontys…lại chú trọng vào yếu tố áp dụng vào môi trường công việc thực tế. Chính vì vậy, bạn nên xác định chắc chắn rằng bản thân trở thành một người như thế nào trong tương lai: một chuyên viên trong các trung tâm nghiên cứu hay gia nhập vào thực tiễn nền kinh tế sôi động toàn cầu.

Đại học Nghiên cứu Tilburg

1. Bạn yêu thích chuyên ngành nào?

Hà Lan là quốc gia nổi tiếng về chương trình đào tạo đa dạng và môi trường khá thân thiện với sinh viên quốc tế. Hơn 90% dân số Xứ sở Giày gỗ sử dụng thành thạo tiếng Anh nên chính vì vậy các trường nơi đây có hệ thống các khóa học đa dạng được giảng dạy bằng ngôn ngữ. Du học Hà Lan, bạn sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa được khóa học yêu thích được giảng dạy bằng ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới này hơn nhiều quốc gia khác. Là đất nước có diện tích khiêm tốn và vị trí địa lý dễ bị ảnh hưởng bởi sự tác động của môi trường (thấp hơn mực nước biển) nhưng Hà Lan vẫn sở hữu được nền kinh tế phát triển mạnh mẽ là tiền đề để đào tạo khá nhiều chuyên ngành hot.

Nếu bạn đam mê ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn thì có thể đến với Đại học KHUD Stenden, ngôi trường đứng đầu Xứ sở Giày gỗ về đào tạo lĩnh vực này. Hoặc bạn yêu thích ngành Khoa học Đời sống, Kinh doanh Quốc tế, Điện – Điện tử, Tài chính – Kiểm soát thì Đại học KHUD HAN chính là một điểm đến lý tưởng. Khi bạn mong muốn tìm kiếm những khóa học chất lượng về Tâm lý, Triết học Kinh tế, Khoa học Xã hội thì hãy tham gia vào môi trường học tập thân thiện tại Đại học Tilburg. Còn nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực Logistics thì hãy đến với thành phố cảng Rotterdam sầm uất để theo học tại trường Kinh doanh Rotterdam danh tiếng.

Thành phố Rotterdam sầm uất của Hà Lan

1. Bạn muốn học trong bao lâu?

Sự lựa chọn khóa học phù hợp còn tùy thuộc vào thời gian bạn dự định học tập ở Hà Lan, thường liên quan đến nhu cầu công việc và khả năng tài chính. Như đã nói ở trên, các trường ứng dụng ở Xứ sở Hoa Tulip sẽ giảng dạy chương trình cử nhân trong vòng 4 năm (3 năm lý thuyết và 1 năm thực tập) trong khi đó các trường nghiên cứu định hướng đào tạo chỉ trong vòng 3 năm. Nếu không xác định rõ từ đầu, thì khi nhìn thấy bạn bè kết thúc chương trình, bắt đầu sự nghiệp khi bản thân vẫn còn tham gia học tập tại trường sẽ nảy sinh tâm lý chán nản. Do đó, bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng và tìm kiếm lời khuyên từ người có kinh nghiệm để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Đại học Khoa học Ứng dụng HAN

1. Bạn có muốn tham gia vào học kì trao đổi sinh viên tại nước ngoài?

HSSV quốc tế cần biết rằng kể cả khi bạn lập kế hoạch du học Hà Lan  thì bạn vẫn sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ tại một quốc gia khác, trong mạng lưới đối tác mà ngôi trường bạn đang theo học đặt mối quan hệ. Chính vì vậy, khi chọn lựa điểm đến du học chất lượng và phù hợp với bản thân, bạn cũng nên cân nhắc kĩ càng về nơi mình sẽ đến trong học kì trao đổi sinh viên, để có sự chuẩn bị sẵn sàng về sức khỏe, kiến thức về nền văn hóa đó.

Trên đây là những câu hỏi cơ bản nhất bạn cần phải trả lời trước khi du học Hà Lan. Vẫn còn rất nhiều vấn đề khác mà bạn cần phải xác định rõ ràng như về học lực, khả năng tài chính, địa điểm muốn theo học…để thực sự tìm ra chuyên ngành phù hợp với bản thân. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên đến các công ty tư vấn giàu kinh nghiệm để tìm kiếm lời khuyên chính xác.

Đại diện INEC cùng sinh viên trong chuyến công tác tại Hà Lan cuối năm 2015

Là công ty tư vấn du học đã có 10 năm tồn tại và phát triển, sở hữu mạng lưới đối tác hơn 500 trường tại hơn 12 quốc gia, INEC hân hạnh được đồng hành cùng bạn hoàn thành ước mơ du học Hà Lan.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Tư vấn Du học INEC

• Tổng đài: 1900636990