Stenden là một trường Đại học Khoa học Ứng dụng có cơ sở tại Hà Lan, Nam Phi, Thái Lan, Qatar và Bali. Trường đã nhận được danh hiệu “Trường ĐH đào tạo ngành Du lịch và Dịch vụ Xuất Sắc tại Hà Lan” vào tháng 9/2012. Sinh viên trường ĐH Stenden được tham gia học kỳ thực tập có trả lương tại những công ty quốc tế có danh tiếng tại Hà Lan và các quốc gia tại châu Á, châu Mỹ. Đò là lợi thế lớn cho các bạn có thể tìm được việc làm ngay từ khi chưa tốt nghiệp.

Nhập học khóa tháng 9/2013 chương trình Dự bị và Cử nhân Quản trị kinh doanh của trường Đại học Stenden, em Trần Thị Kim Thảo đã có những chia sẻ rất chân thành với INEC sau 1 tháng nhập học tại trường khi du học Hà Lan:

Hé lô các chị thân iu thân mến và thân thương của em ^^

Như đúng lời hứa, em giờ đây ngồi giữa cái lạnh mùa thu nơi trời Âu viết tâm thư gửi cho các chị ( hé hé lâu lâu sến sến một chút cho nó có cảm giác lạ hà hà). Qua đây cũng được 1 tháng rồi mà cảm nhận của em về đất nước Hà Lan vẫn chưa có gì rõ nét. Không khí trong lành, yên tĩnh nhưng em thích cái ồn ào náo nhiệt ở Sài Gòn hơn. Con người dù thân thiện, dễ gần và nhiệt tình nhưng em vẫn yêu con người Việt Nam mình nhất hihi. Thời tiết thì lạnh và thất thường nhưng lâu lâu mưa phùn cũng lãng mạn lắm lắm. Nói chung đất nước Hà Lan là một đất nước dễ sống và em không cảm thấy có gì hối tiếc về quyết định qua đây học của mình cả.

Để được qua đây sống và học tập, em xin cảm ơn các chị nhiều lắm. Trong quá trình làm hồ sơ, có lẽ chả ai giống như em, như một đứa con nít phải để các chi nhắc nhở, gọi điện thoại từng li từng tí, cái gì cũng không biết làm hehe. Em khác lạ nên mới in đậm dấu ấn trong lòng các chị nhỉ ^^. Em chưa nói lời cảm ơn chị Hảo cũng như chị Oanh, thôi cho em nợ nha, năm sau về em sẽ trả nợ hihi.Tongue out

nguyen-thi-kim-thao-stenden

Về trường Stenden thì không có gì phải chê cả, từ con người đến trang thiết bị vật chất với em đều hoàn hảo. Thầy cô cũng như nhân viên và cả các bạn học sinh nữa, mọi người đều rất dễ mến. Không có gì là quá khó trong quá trình làm thủ tục cũng như hồ sơ này nọ ( àh tụi em có resident permit ràu ak). Phương pháp học bên này rất khác so với Việt Nam, học một ngày không nhiều nhưng ở đây học sinh là trung tâm còn thầy cô chỉ là người hướng dẫn, quan sát mình mà thôi. Còn lại đều là do mỗi người tự học, tự nghiên cứu và đưa ra ý kiến của mình, không có khoảng cách nào giữa giáo viên và học viên cả. Chính vì mình là người xây dựng bài nên ai cũng phải đọc sách và chuẩn bị bài hết, điều này làm tăng ý thức tự giác nhiều hơn ^^

Như vậy là giữ đúng lời hứa rồi đó nha, mai mốt không được bắt bẻ em nữa àh. Nghe nói trời Sài Gòn dạo này mưa to lắm, mấy chị nhớ cẩn thận nha, phải khỏe đợi em về chứ ^o^