Du lịch là một ngành công nghiệp vô cùng sôi động trên toàn thế giới, trở thành nguồn thu chính của một số quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam. Theo báo cáo của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới, cứ 11 người sẽ có 1 người chọn Du lịch là ngành nghề để theo đuổi vì  triển vọng sự nghiệp vô cùng rộng mở và có được những trải nghiệm công việc không thể nào quên.

Du lịch là một ngành nghề vô cùng sôi động và hấp dẫn

Nếu bạn muốn làm việc tại những địa điểm du lịch nổi tiếng, được thỏa sức sáng tạo trong bối cảnh năng động, luôn có sự đổi mới trong công việc và gây dựng được mạng lưới mối quan hệ rộng khắp trên toàn thế giới thì Du lịch là một sự lựa chọn không thể bỏ qua! Với tốc độ phát triển chưa có dấu hiệu chậm lại khi tạo ra được hơn 284 triệu việc làm trong nhiều lĩnh vực trong năm 2015, Du lịch luôn nằm trong top những ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất thế giới, đặc biệt là nguồn lao động tay nghề cao. Chính vì vậy, nếu muốn gắn bó lâu dài với lĩnh vực này bạn nên chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc ngay từ bây giờ.

>> Như thế nào là một trường Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chất lượng?

Có nhiều cách để có được điều đó nhưng hướng đi đúng đắn nhất vẫn là tìm kiếm một người dẫn đường đáng tin cậy, giúp bạn xác định những gì cần trau dồi và tích lũy để phục vụ tốt nhất cho sự nghiệp tương lai. Là cái tên dẫn đầu Hà Lan về chương trình đào tạo Quản trị Du lịch (theo Keuzegids Hogeronderwijs and Elsevier Best Studies2015), Stenden luôn sẵn sàng cùng bạn chinh phục được những ước mơ sự nghiệp ấp ủ từ lâu.

Đại học Stenden

Đại học Stenden xây dựng khóa học Quản trị Du lịch gắn liền với tình hình ngành nghề trên toàn thế giới, định hướng đào tạo toàn diện cả về kiến thức và kĩ năng. Các em sẽ được học tập về tất cả các khía cạnh của du lịch, đặc biệt là sự tác động của văn hóa, nhận thức, kinh tế, thương mại đến sự phát triển của ngành, giúp sinh viên có được cái nhìn đa chiều, đưa ra được những quyết định chính xác về công việc trong tương lai. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp, sinh viên Stenden có được nhiều cơ hội việc làm tại đa dạng lĩnh vực như: đối ngoại, truyền thông & marketing, lữ hành, tổ chức Chính phủ…

>> Khóa học Thạc sĩ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của ĐH Stenden lọt top đầu của Hà Lan

Đại học Stenden từ lâu đã nổi tiếng với phương pháp học tập hiện đại và hiệu quả với tên gọi Problem based learning (PBL) – Học dựa trên trên kĩ năng giải quyết vấn đề. Đây là cách sinh viên rèn luyện cho sinh viên sự tự lập, chủ động trong học tập và các kĩ năng vô cùng quan trọng khác như làm việc nhóm, lãnh đạo, lắng nghe, thuyết trình…để chuẩn bị sẵn sàng cho công việc sau tốt nghiệp. Cùng với cách thức học tập hiện đại là những kiến thức chuyên ngành được phân bổ khá hợp lý trong 4 năm của khóa học, cụ thể:

Năm 1: Tổng quan về ngành

Trong năm nhất, sinh viên sẽ bắt đầu với những khái niệm nền tảng nhất của ngành gồm: vai trò cảnh quan thiên nhiên, doanh nghiệp, thị trường…Bên cạnh đó, các em cũng sẽ bắt đầu học tập về các kĩ năng cần thiết cho công việc sau này như lãnh đạo, quản lý, lập chiến lược và ra quyết định. Nếu sinh viên mong muốn được khởi nghiệp ngay khi hoàn thành khóa học thì có thể đến Viện Nghiên cứu ETFI của Stenden để khám phá được những khái niệm vô cùng đa dạng của du lịch , từ đó xác định được hướng đi đúng đắn cho bản thân.

Năm 2: Đi vào chuyên ngành

Bước sang năm thứ hai, sinh viên sẽ bắt đầu đi sâu vào ngành công nghiệp không khói với định hướng toàn cầu hóa bằng cách tìm kiếm sự cân bằng giữa con người, xã hội và lợi nhuận. Chương trình học lúc này sẽ đi sâu vào nghiên cứu phương pháp sử dụng những công cụ marketing đa dạng để quảng bá cho những địa điểm du lịch cụ thể. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức trong các lĩnh vực quản trị dịch vụ và điều hành tour.

Hình ảnh chuyên nghiệp của sinh viên Stenden

Năm 3: Đào sâu chuyên ngành

Trong suốt năm ba của khóa học Quản trị Du lịch, sinh viên tiếp tục nâng cao kĩ năng và tố chất cá nhân thông qua những phương pháp, thiết bị nghiên cứu đa dạng, đây cũng là thời điểm các em chọn ra những môn học mình yêu thích trong ngành để đi theo hướng chuyên sâu trong hệ thống đào tạo có sẵn gồm: Quản trị Tài nguyên, Đối ngoại – Lãnh đạo & Đầu tư mạo hiểm, Truyền thông dựa trên Du lịch và Xây dựng Thương hiệu Du lịch Quốc tế.

Không dừng lại ở đó, Stenden còn mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm thực tế ngành nghề tại những địa điểm du lịch nổi tiếng của Qatar, Nam Phi, Thái Lan, Indonesia trong chương trình Grand Tour hoặc tham gia học tập, trao đổi kiến thức với hơn 125 học viện đối tác trên khắp thế giới.

Năm 4: Thực tập

Năm thứ tư là thời điểm sinh viên chuẩn bị kết thúc khóa học, nhìn lại những gì bản thân có được qua 3 năm học tập tại Stenden. Các em sẽ có 7-10 tháng hoặc 30 tuần tham gia thực tập tại Hà Lan và các nước khác trên toàn thế giới để có thể đánh giá khả năng hiện có, làm quen với công việc thực tế từ đó có sự học hỏi, tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá cho bản thân.

Thông tin khóa học

  • Khai giảng: tháng 9
  • Hạn nộp hồ sơ: ngày 01/07
  • Học phí: 7.800 Euro/năm
  • Yêu cầu đầu vào:
    • Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên
    • IELTS 6.0 hoặc TOEFL paper 550, TOELF computer 213, TOEFL ibt 79
  • Khu học xá: Leeuwarden, Hà Lan

>> Thành phố Leeuwarden xinh đẹp của Hà Lan

Khung cảnh thơ mộng về đêm của Leeuwarden

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa kì tuyển sinh cho khóa nhập học mùa thu 2016 của Đại học Stenden sẽ kết thúc. Nếu bạn không muốn phải chờ đợi thêm nửa năm mới có thể đến với ngôi trường danh tiếng này trong tháng 2/2017 thì hãy nhanh chóng quyết định ngay từ bây giờ và lựa chọn người bạn đồng hành đáng tin cậy để chắc chắn đến với điểm đến du học trong mơ. Là đại diện tuyển sinh chính thức của Stenden tại Việt Nam, INEC sẽ giúp bạn hoàn thành ước mơ du học Hà Lan tại Đại học Stenden một cách nhanh nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tận tình:

Công ty du học INEC

Tp. Hồ Chí Minh: 0939 38 1081 – 0934 09 2442

Đà Nẵng: 093 409 9070