Ngành Quản lý Logistics hiện nay không còn là khái niệm lạ lẫm vì đây là lĩnh vực đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế của mỗi quốc gia trên toàn thế giới. Với vị trí vốn có cùng khả năng phát triển mạnh mẽ, chưa có dấu hiệu chững lại, Logistics luôn nằm trong top những ngành nghề khan hiếm lao động đặc biệt là nguồn nhân lực tay nghề cao.

Logistics – lĩnh vực luôn cần nguồn nhân lực trình độ cao

Muốn thành công trong lĩnh vực Logistics thì phải sở hữu được khả năng tổ chức, thành thạo kĩ năng giải quyết vấn đề và biết cách đưa ra những quyết định đúng đắn, nếu bạn cảm thấy mình hội tụ đủ những điều trên thì tại sao không lựa chọn ngành nghề có triển vọng sự nghiệp vô cùng rộng mở này?

Khi đã có được ngành nghề muốn theo đuổi trọn đời thì việc tiếp theo chính là phải tìm được nơi nào sẽ cung cấp, trang bị cho bản thân những kiến thức, kĩ năng cần thiết, Logistics cũng không phải là ngoại lệ. Vì nhu cầu nguồn nhân lực của ngành chưa có dấu hiệu chững lại nên có rất nhiều quốc gia đào tạo Logistics, nổi bật là Hà Lan, trung tâm trung chuyển hàng hóa quy mô lớn của châu Âu và thế giới.

Hà Lan – Quốc gia không thể bỏ qua khi muốn du học chất lượng ngành Logistics

Là một quốc gia xinh đẹp tọa lạc tại trung tâm của châu Âu, sở hữu cảng biển Rotterdam sầm uất với quy mô hoạt động thuộc top đầu thế giới, Hà Lan là điểm đến du học ngành Logistics không thể bỏ qua!

Chương trình đào tạo tại đây chú trọng vào tính ứng dụng và định hướng toàn cầu hóa, cung cấp đầy đủ kiến thức, kĩ năng cho sinh viên có thể sẵn sàng gia nhập ngay vào môi trường công việc thực tế sau tốt nghiệp. Có rất nhiều ngôi trường tại Xứ sở hoa tulip đào tạo Logistic, một trong số đó là Đại học Khoa học Ứng dụng Stenden.

Stenden sở hữu khóa học Quản lý Logistics được công nhận chất lượng từ Chính phủ Hà Lan nhờ vào phương pháp giảng dạy tiến bộ và giáo trình đào tạo về tất cả các lĩnh vực của Logistics như: sản xuất & lưu thông, hoạch định & lập thời gian biểu, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa. Nắm vững được tầm quan trọng của kinh nghiệm trong tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp nên Stenden tổ chức những chương trình thực tập tại các công ty lớn tại Hà Lan và thế giới như: Volkswagen Emden, IKEA…Vì vậy, sinh viên Stenden sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại đa dạng lĩnh vực như chuỗi cung ứng, sales, xuất – nhập khẩu, phân phối hàng hóa, hoạch định…

Kiến trúc bên trong Đại học Stenden

Khóa học Quản trị Logistics tại Stenden đặt trọng tâm hướng vào marketing, sản xuất hàng hóa, chuỗi cung ứng, đối nội và phân phối hàng hóa. Bạn sẽ được đào tạo để trở thành một chuyên gia tại những lĩnh vực trên trong 4 năm tại trường:

  • Năm 1: Như những chuyên ngành khác của Stenden, năm học đầu tiên của khóa học Logistics sẽ mang đến cho sinh viên kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực này gồm: chuỗi cung ứng, marketing, sản xuất và vận chuyển hàng hóa. Mục tiêu của năm học này là giúp sinh viên định hình được khái niệm về ngành để làm tiền đề cho việc học tập hiệu quả của những năm tiếp theo.
  • Năm 2: Khi đã có được nền tảng thì việc tiếp theo chính là phải tập trung vào chi tiết và nâng tầm kiến thức, vì thế trong thời gian này sinh viên sẽ được tiếp xúc với những môn học về quản trị nguồn nhân lực, kinh doanh, thương mại, logistics toàn cầu để có được sự hiểu biết về chuỗi cung ứng từ lúc nhập nguyên vật liệu đến khi ra được sản phẩm cuối cùng. Phương châm của Stenden là tạo điều kiện để sinh viên luôn chủ động trong việc tiếp thu kiến thức, vì thế các em sẽ tham gia vào những nhóm nhỏ, học cách tự giải quyết những tình huống công việc thực tế gặp phải để có được sự sẵn sàng cho công việc sau này.
  • Năm 3: Sau khi đã có đủ kiến thức và kĩ năng với sự định hướng của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm là đến lúc cần phải áp dụng chúng vào môi trường công việc thực tế để tiếp tục học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tế. Ngoài chương trình thực tập để rèn luyện kĩ năng thành thạo, sinh viên sẽ tham gia vào chương trình Grand Tour để trải nghiệm môi trường quốc tế tại Nam Phi, Qatar, Thái Lan và Indonesia.
  • Năm 4: Trong năm học cuối cùng này, sinh viên sẽ hoàn thành luận án tốt nghiệp với chủ đề là giải quyết một vấn đề thực tế trong ngành để trường có thể đánh giá được rằng các em liệu đã đủ khả năng để hoàn thành khóa học hay chưa. Luận án này sẽ không những là điều kiện sinh viên vượt qua được kì kiểm tra gắt gao của trường mà còn là cách sinh viên có thể phô bày khả năng của bản thân khi phỏng vấn tìm việc sau tốt nghiệp.

Môi trường học tập đa văn hóa của Đại học Stenden

Thông tin chung về khóa học

  • Khai giảng: tháng 2 và tháng 9
  • Hạn nộp hồ sơ: ngày 01/07
  • Học phí: 7.800 Euro/năm
  • Yêu cầu đầu vào:
  • Khu học xá: Emmen

Khóa nhập học vào tháng 9 hàng năm của Đại học Stenden đang bước vào giai đoạn tuyển sinh cuối cùng. Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên và đã có chứng chỉ tiếng Anh thì hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ. Vào thời điểm nước rút này sinh viên nên lựa chọn một người bạn đồng hành đáng tin cậy, giàu kinh nghiệm để không mất quá nhiều thời gian trong việc chuẩn bị hồ sơ, đánh mất cơ hội cuối cùng trong năm nay.

Với hơn 10 năm trong tư vấn du học Hà Lan và là đại diện tuyển sinh chính thức của Đại học Stenden tại Việt Nam, Du học INEC luôn sẵn sàng cùng bạn chinh phục ước mơ học tập tại ngôi trường nổi tiếng này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất:

Công ty du học INEC

Tp. Hồ Chí Minh: 0939 38 1081 – 0934 09 2442

Đà Nẵng: 093 409 9070