Nằm trong top các ngành thu hút nhân lực nhiều nhất thế giới do Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới bầu chọn, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tạo ra hơn 292 triệu việc làm, chiếm 10.2% GDP toàn cầu trong năm 2016, tăng 8 triệu việc làm so với năm 2015. Một trong những yếu tố tác động đến sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp không khói chính là việc đổi mới không ngừng các xu hướng qua thời gian và năm 2017 cũng không ngoại lệ. Bảng xếp hạng Giáo dục QS Ranking năm nay đã công bố 7 xu hướng Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn mới nhất, vậy chính xác chúng là gì? Câu trả lời chính là:

 1. Vai trò của công nghệ

Theo Accenture, hàng nghìn dự án ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đã đặt mục tiêu cho đến năm 2020 sẽ đạt doanh thu 4,1 nghìn tỉ đô la mỗi năm. Để làm được điều này, các nhà quản lý khách sạn đã áp dụng nhiều công nghệ mới vào kinh doanh, điều hành bộ máy làm việc và không ngừng biến đổi chúng cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là một trong những lĩnh vực hot nhất toàn cầu
Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là một trong những lĩnh vực hot nhất toàn cầu
 1. Chia sẻ phòng nghỉ cùng nhau

Đây được xem là giải pháp để tiết kiệm chi phí, giảm áp lực về số lượng phòng khách sạn tại nhiều thành thị. Tùy theo nhu cầu của du khách mà có những hình thức phòng khác nhau, nhưng điểm chung đều là được tối ưu hóa để họ cảm thấy thoải mái, đảm bảo an toàn với mức giá phù hợp.

>> Tìm hiểu thêm: Khóa học tiếng Anh tại đại học Stenden

 1. Du lịch tự túc

Theo eMarketer, năm 2014 đã có 148,3 triệu phòng được giao dịch trực tuyến với 65% trong số này là thực hiện trên smartphone. Khi có nhu cầu, các thế hệ khách hàng trước đây thường ủy thác cho một đại lý để lên kế hoạch chuyến đi, lúc này nảy sinh nhiều vấn đề như không thể tự lựa chọn lịch trình, lãng phí thời gian, tiền bạc… Chính vì vậy, giới trẻ ngày nay đang cân nhắc hình thức du lịch tự túc để hoàn toàn tự do và yên tâm về cuộc hành trình, đây chính là tiền đề của sự ra đời của các trang web như Hopper, Airbnb, Hostelworl…nơi khách hàng có thể đặt trước mọi thứ thông qua mạng lưới trực tuyến.

Du lịch tự túc trở thành xu hướng trong năm 2017
Du lịch tự túc trở thành xu hướng trong năm 2017
 1. Internet ở mọi nơi

Được hiểu là tích hợp internet để bật, tắt các thiết bị thông thường như như bình đun nước, chuông báo cháy… Hiện nay nhiều khách sạn đang áp dụng công nghệ này để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng cũng như phòng tránh các nguy cơ tiềm ẩn về an toàn và lãng phí năng lượng .

 1. Khách sạn nghỉ dưỡng

Từ việc xây dựng các chương trình chữa bệnh bằng yoga hay phục vụ các món ăn chay tốt cho sức khỏe, khách sạn nghỉ dưỡng đang ngày càng được ưa chuộng trên khắp toàn cầu. Khách hàng ngày nay không còn muốn giải trí thư giãn đơn thuần mà còn muốn học tập thêm nhiều quan điểm duy tâm và rèn luyện nếp sống lành mạnh, không chỉ giải tỏa đầu óc mà còn có thể nâng cao sức khỏe.

Khách sạn nghỉ dưỡng là sự cải tiến mới về khái niệm của khách hàng
Khách sạn nghỉ dưỡng là sự cải tiến mới về khái niệm của khách hàng
 1. Khoa học dữ liệu

Vai trò của dữ liệu đang làm thay đổi bộ mặt của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn trên khắp thế giới. Vì vậy lĩnh vực thu thập dữ liệu đang có những bước phát triển đáng kể, tác động mạnh mẽ đến ngành công nghiệp không khói. Nắm bắt được điều này, những chuyên viên khách sạn đã không ngừng học tập cách tìm kiếm, thu thập, sàng lọc và bảo quản dữ liệu để có thể làm gia tăng mức độ hài lòng của khách hàng từ đó có thể gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 1. Không rác thải

Với đặc thù không gian chuyên biệt, ngành công nghiệp khách sạn tạo ra hàng triệu tấn chất thải mỗi năm. Để ngăn chặn điều này, làn sóng “không chất thải” bắt đầu hình thành và lan rộng trên khắp thế giới. Khởi đầu cho xu hướng này là khách sạn không chất thải đầu tiên của Dubai sẽ được mở cửa tại Thành phố Bền vững trong năm 2017. Công trình sẽ có bộ phận tái chế nước, sử dụng năng lượng mặt trời và thậm chí có cả một trang trại hữu cơ để phục vụ cho quá trình hoạt động của khách sạn.

Dubai là đất nước đi đầu xu hướng khách sạn “không rác thải”
Dubai là đất nước đi đầu xu hướng khách sạn “không rác thải”

Trên đây là một số xu hướng mới nhất về ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và nếu bạn muốn thường xuyên được cập nhật để phục vụ cho sự nghiệp tương lai thì hãy đến với các ngôi trường chất lượng, điển hình là Đại học Khoa học Ứng dụng Stenden của Hà Lan. Được Elsevier xếp ở vị trí số 1 Xứ sở Tulip về đào tạo ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Stenden thu hút hàng ngàn sinh viên trên khắp thế giới tham gia học tập mỗi năm.

du-hoc-ha-lan-dai-hoc-stenden-5
97% sinh viên Stenden có được việc làm thích hợp chỉ trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp, trong đó có những khách sạn nổi tiếng như Hilton Worldwide và Marriott Hotel & Resorts

Với giáo trình chất lượng, chương trình thực tập hưởng lương và có khách sạn tiêu chuẩn 4 sao ngay trong khuôn viên trường đã cho phép Stenden đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn cả về kiến thức lẫn kĩ năng. Bên cạnh đó, việc được học tập và sinh hoạt ngay tại Thành phố Leeuwarden – Thủ đô Văn hóa Châu Âu 2018, nơi vốn nổi tiếng về phong cảnh tuyệt đẹp cùng nếp sống đa văn hóa sôi động đã giúp sinh viên tích lũy thêm vốn hiểu biết quý giá và xây dựng mạng lưới mối quan hệ rộng khắp. Nếu bạn đang có ước mơ trở thành chuyên viên khách sạn lừng danh thì Đại học Stenden là điểm đến học tập cần cân nhắc. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam:

Công ty Du học INEC

 • Tổng đài: 1900 636990
 • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
 • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
 • Email: inec@inec.vn

Nguồn: topuniversities.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here