Trong những năm gần đây, doanh thu của các nhà hàng, khách sạn tại Xứ sở hoa tulip đã tăng cao hơn mức trung bình của Liên minh Châu Âu (theo số liệu từ Cơ quan Thống kê Hà Lan 2016). Doanh số của ngành công nghiệp không khói của Hà Lan đang ở mức cao kỉ lục khi trong quý đầu tiên năm 2016, Hà Lan đã tăng 24% doanh thu, cao hơn mức trung bình 20% của toàn EU. Các chuyên gia kinh tế nhận định rằng ngành kinh doanh khách sạn ở Hà Lan phải chững lại để phục hồi sau suy sụp kinh tế toàn cầu năm 2009 nhưng kể từ quý cuối của năm 2014 thì đã phát triển vô cùng nhanh chóng, thậm chí còn vượt qua mức trước khủng hoảng.

Hà Lan có doanh thu của nhà hàng, khách sạn cao hơn mức trung bình của EU
Hà Lan có doanh thu của nhà hàng, khách sạn cao hơn mức trung bình của EU

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ, tỉ trọng ngành công nghiệp Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn năm 2016 tăng 1,8% so với năm 2015 và 1,7% nếu so với năm 2007. Nếu như trong năm 2015, nhân lực làm việc trong ngành là 435.000 người (6.0%) thì đến năm 2016 đã lên đến 446.000 (6.1%) và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng, đạt 705.000 vào năm 2017. Nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ này mà Hà Lan vẫn được xem là điểm đến học tập ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chất lượng với các ưu điểm nổi trội như:

Dễ dàng tìm kiếm được công việc thực tập hay chính thức phù hợp

Theo như các số liệu đã dẫn chứng ở trên thì nhu cầu tuyển dụng của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Hà Lan đang trên đà tăng trưởng. Chính vì vậy, sinh viên khi mong muốn được rèn luyện kĩ năng, học hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế trong các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp lữ hành thì không quá khó để tìm kiếm vị trí phù hợp. Đối với những thành phố có thực tiễn ngành này sôi động như Leeuwarden, Amsterdam, Apeldoorn…thì việc này sẽ còn dễ hơn rất nhiều. Nếu chỉ học tập đơn thuần mà không song hành cùng thực tế thì rất khó để thành công trong môi trường cạnh tranh cao như ngành công nghiệp không khói. Đó chính là lý do sinh viên du học Hà Lan ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn luôn được đánh giá cao về nghiệp vụ sau khi tốt nghiệp.

Thực tập là yếu tố vô cùng quan trọng trong ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Thực tập là yếu tố vô cùng quan trọng trong ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Thường xuyên được nâng tầm kiến thức, kĩ năng để đáp ứng nhu cầu công việc

Một nền giáo dục gắn liền với thực tiễn ngành nghề sôi động thì không thể nào mãi trì trệ hay dậm chân tại chỗ mà luôn có những bước tiến mới, đáp ứng nhu cầu luôn đổi mới của khách hàng. Với kiến thức, kĩ năng không ngừng được nâng cao theo tốc độ phát triển của ngành nghề, sinh viên sẽ được cập nhật tình hình, xu hướng mới nhất để có sự rèn luyện, chuẩn bị phù hợp. Bên cạnh đó, các trường giảng dạy chất lượng ngành này tại Hà Lan như Đại học Khoa học Ứng dụng Stenden có một khách sạn tiêu chuẩn 4 sao ngay trong khuôn viên trường để làm nơi rèn luyện tay nghề và thực tập cho sinh viên. Các em không phải “học vẹt” mà đang hiện thực hóa kiến thức của bản thân để phục vụ cho sự nghiệp tương lai.

Tốt nghiệp với bằng cấp giá trị cao, sở hữu lợi thế cạnh tranh khi tìm việc

Hà Lan là nền giáo dục đứng thứ 7 về chất lượng đào tạo. Dù du học Hà Lan ở các trường nghiên cứu hay khoa học ứng dụng thì sinh viên cũng đều được thụ hưởng tinh hoa của hệ thống giáo dục đỉnh cao luôn song hành cùng thực tiễn ngành nghề. Chính vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được nhận bằng cấp được công nhận toàn cầu, kết hợp với các chứng chỉ, kinh nghiệm tích lũy trong thực tập, học kì trao đổi đã làm nên lợi thế cạnh tranh đáng kể cho sinh viên trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Hà Lan luôn được đáng giá cao về uy tín giáo dục trong cộng đồng học thuật thế giới
Hà Lan luôn được đáng giá cao về uy tín giáo dục trong cộng đồng học thuật thế giới

Tận hưởng cuộc sống đáng nhớ tại đất nước hạnh phúc top 10 thế giới

Sở hữu quá nhiều điểm hấp dẫn khó cưỡng, Hà Lan sẵn sàng níu giữ bước chân bạn lâu hơn dù đó là Amsterdam, Arnhem, Apeldoorn, Nijmegen, Venlo, Tilburg hay Rotterdam, Leeuwardem, Emmen… Mỗi thành phố nơi đây đều có điểm  thu hút riêng với nền văn hóa độc đáo, các công trình kiến thức ấn tượng, phong cảnh thiên nhiên thơ mộng hòa với sự văn minh, hiếu khách của người dân, khiến bạn có cảm giác gần gũi ở khắp Đất nước Giày gỗ. Bạn có thể đến thăm Keukehof (một trong những vườn hoa xuân đẹp nhất thế giới) vào tháng 3, ngắm nhìn cảnh thu đẫm vàng tại Veluwe, Apeldoorn vào tháng 8 hay dạo quanh các con đường rải sỏi mộng mơ, ngắm nhìn sắc màu mùa hạ tại Venlo, Tilburg vào các tháng 6,7 hay khám phá cảng biển luôn nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm tại Rotterdanm… Những trải nghiệm này không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng sau những ngày học tập căng thẳng mà còn là cách bạn tích lũy nhiều kiến thức, kĩ năng cần thiết cho công việc tương lai.

Hà Lan là điểm đến học tập và sinh sống vô cùng đáng nhớ
Hà Lan là điểm đến học tập và sinh sống vô cùng đáng nhớ

Có nhiều ngôi trường đào tạo chất lượng lĩnh vực đầy triển vọng này tại Hà Lan, trong đó phải kể đến Đại học Khoa học Ứng dụng Stenden. Được công nhận là điểm đến số 1 cả nước để theo học Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Stenden giúp bạn trở thành các chuyên viên nắm vững trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trên khắp thế giới. 97% sinh viên của trường tìm được việc làm chỉ trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp tên tuổi toàn cầu, trong đó có Hilton Worldwide và Marriott Hotel. Để tìm hiểu thêm về Stenden, vui lòng liên hệ với đại diện tuyển sinh chính thức của trường tại Việt Nam:

Công ty Du học INEC

  • Tổng đài: 1900 636990
  • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
  • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: inec@inec.vn