Hà Lan là một đất nước nhỏ với 16 triệu dân nằm ở khu vực trung tâm châu Âu. Ở Hà Lan đi từ Bắc đến Nam chỉ mất 3 giờ, từ Đông sang Tây chỉ mất 1.5 giờ. Từ Amsterdam, bạn có thể đến Paris chỉ trong 3 giờ đi tàu, từ Rotterdam đến London, Berlin chỉ mất 5 đến 6 tiếng.

Thế giới biết đến Hà Lan qua những cánh đồng hoa tulip nở rộ vào mùa hè, những cối xay gió dọc theo những bờ đê, những đôi giày gỗ nhiều màu sắc. Ngoài ra, Hà Lan còn khiến bạn phải ngạc nhiên khi đây là một trong 5 nước có mức độ sáng tạo cao nhất châu Âu, nền kinh tế thứ 21 trên thế giới với các tập đoàn lớn như: Heniken, Unilever, KLM, Shell, ING BankPhilips, xã hội an toàn, dân số trẻ năng động bậc nhất châu Âu, sử dụng tiếng Anh lưu loát như ngôn ngữ thứ hai.

 

du-hoc-ha-lan-stenden

Đặc biệt, đối với những bạn đang tìm cơ hội mở rộng tri thức, du học Hà Lan là một lựa chọn thông minh bởi đây là nơi có nền giáo dục chất lượng cao, chi phí thấp. Trong năm 2011, có 12 trường ĐH của Hà Lan nằm trong Top 200 trường ĐH của Bảng Xếp Hạng Các trường ĐH Thế giới của tạp chí Times Higher Education. Bảng xếp hạng này cũng xếp hệ thống giáo dục ĐH Hà Lan ở vị trí thứ 3 trong  hệ thống giáo dục ĐH danh giá nhất trên thế giới.

phong-canh-ha-lan

 

du-hoc-ha-lan-stenden-2Cuộc sống ở Hà Lan không đắt đỏ như ở các nước khác trong khu vực và học phí cũng tương đối thấp. Ngoài ra, Chính phủ không yêu cầu chứng minh tài chính đối với du HS, tỉ lệ Visa thành công 100%. Với chất lượng giáo dục nổi tiếng cùng chi phí sinh hoạt vừa phải, du học Hà Lan trong những năm vừa qua đang là một lựa chọn đáng tin cậy đối với du HS Việt Nam.

Ở Việt Nam hiện nay, ngành du lịch giải trí được đánh giá là một ngành công nghiệp không khói có tiềm năng đem lại lợi nhuận lớn cho nền kinh tế quốc gia. Các chuyên gia nhận định Việt Nam có rất nhiều báu vật thiên nhiên ban tặng chưa được khai thác và quảng bá đúng mức, các sản phẩm du lịch thiếu sự đầu tư và sáng tạo. Chính vì vậy, xã hội đang có nhu cầu lớn về đội ngũ làm du lịch chuyên nghiệp, được học tập và tiếp xúc với nền công nghiệp du lịch trên thế giới. Nắm bắt được nhu cầu này, Công ty Du học INEC xin trân trọng giới thiệu đến các bạnTrường ĐH Khoa học Ứng dụng Stenden ở Hà Lan. Đây là trường đã có trên 25 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Nhà hàng, Khách sạn, Du lịch và Quản trị dịch vụ giải trí. Trường thành lập năm 1845, thế mạnh của trường còn phải kể đến khối ngành Kinh tế, Quản trị doanh nghiệp, Quản lý hậu cần, Công nghệ thông tin, Phương tiện truyền thông…

truong-dai-hoc-stenden

Trường có hai khu học xá đặt tại hai thành phố ở phía Bắc Hà Lan đó là Leeuwarden và Emmen, cách thủ đô Amsterdam 75 phút đi xe. Dân số tại Leeuwarden hơn 100.000 người trong đó có hơn 20.000 SV đang học tập và sinh sống tại đây. Trường còn có các trụ sở tại Bali (Indonesia), Doha (Quatar),Bangkok (Thái Lan) và Nam Phi; SV chọn học tại các trụ sở khác cũng sẽ nhận được lượng kiến thức và kinh nghiệm thực tế tương đương tại Hà Lan. Số SV đang theo học tại trường là 11.000 trong đó có 25% là SV quốc tế với hơn 60 quốc tịch khác nhau.

Phương pháp Problem Based Learning – Học dựa trên giải quyết vấn đề được áp dụng tại những lớp học mô hình nhỏ (12 SV/ lớp) của trường ĐH Stenden. Mô hình này chú trọng tính sáng tạo, sự hợp tác, thiên hướng lãnh đạo và yêu cầu làm việc thực tế nhiều.

lop-hoc-dai-hoc-stenden

Đặc biệt trường có khách sạn tiêu chuẩn 4 sao ngay trong khuôn viên và được đánh giá rất cao trong hệ thống các khách sạn tại châu Âu, tạo điều kiện cho SV thực tập ngay tại trường. Ngoài ra, SV còn có cơ hội được thực tập tại hơn 45 quốc gia khác nhau và học một học kì học tại các trụ sở nước ngoài của trường, những thành phố có ngành công nghiệp du lịch phát triển.

Với mức học phí € 27,600 cho toàn bộ khóa học Cử nhân (4 năm) và € 10,350 cho toàn bộ khóa học Thạc sỹ (1 năm) tại trường ĐH Stenden, đây là mức học phí vô cùng cạnh tranh so với các nước trong cùng khu vực.